Đuôi heo hầm ngũ vị

Suốt cả tuần qua bận rộn với công việc nên bỏ bê blog, cảm thấy tội lỗi vô cùng ấy🙂. Mà biết làm sao được, ngay cả trong tuần mình cũng chẳng nấu nướng gì, sáng gặm bánh mỳ, trưa thì ăn ở ngoài hang, tối về chỉ có ít sữa chua với trái cây. Cuối tuần vẫn phải làm việc nhưng mình cũng dễ dãi với bản thân tí, nấu gì ngon ngon chút cho thay đổi không khí. Sẵn tiện trong tủ lạnh có đuôi heo nên mình làm món đuôi hầm ngũ vị. Món này nguyên liệu cũng đơn giản, chuẩn bị nhanh, thời gian nấu khoảng 1 tiếng vì phải hầm cho đuôi mềm. Tuy nhiên trong thời gian hầm mình không phải đứng cạnh bếp nên vẫn có thể làm việc được😉

Nguyên liệu

  • 1 đuôi heo
  • 2 củ cà rốt
  • 1 quả táo đỏ
  • 3 quả ớt đỏ
  • 3 nhánh sả
  • 5 lá thơm khô
  • 50 g các loại hạt khô: tai vị, đinh hương, thảo quả, quế
  • 4 thìa súp cà chua hộp
  • Gia vị:
    • 2 thìa súp nước mắm
    • 2 thìa súp đường
    • 2 thìa súp hạt nêm
    • 1 ổ bánh mỳ barguette

Cách làm

  1. Chuẩn bị: đuôi heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn; sả cắt khúc; cà rốt thái miếng to; các loại hạt khô và lá thơm rửa sạch
  2. Cho đuôi vào nồi cùng với các lọai hạt khô, lá thơm và 2 lít nước
  3. Nêm cà chua hộp và các gia vị, nấu đến khi sôi thì bớt nhỏ lửa để hỗn hơp sôi liu rui trong khoảng 40 phút
  4. Khi đun được khoảng 20 phút thì cho cà rốt, sả vào.
  5. Táo cũng thái miếng to và cho vào cùng với ớt khi đuôi heo đã chín mềm. Nấu thêm vài phút cho nồi hầm sôi trở lại, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn

Món này ăn nóng cùng với bánh mỳ barguette hoặc cơm trắng đều ngon

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s