Simple Bacon Muffins

Thừa thắng xông lên sau lần thử nghiệm bánh muffin đầu tiên-muffin táo, lần này mình tiếp tục thử loại muffin khác: simple bacon muffin. Simple bacon muffin là một loại muffin mặn, rất dễ làm và  ăn rất ngon. Sỡ dĩ bánh có tên là Simple Bacon Muffin vì nó simple thật sự. Cách làm rất đơn giản và chỉ cần 45 phút bao gồm chuẩn bị và nướng bánh thôi. Bánh này ăn ngon nhất khi vừa ra lò nhưng bạn cũng có thể làm trước vào buổi tối. Sáng chỉ cần cho vào lò vi sóng một phút là có bữa sáng ngon lành rùi😉. Công thức bánh muffin này không dùng bơ mà dùng sữa chua và dầu thực vật nên tốt hơn cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không thử làm một chiếc bánh vừa ngon, vừa dễ, lại bổ dưỡng cho cả nhà nhỉ? Công thức và cách làm như sau

Nguyên liệu (cho 12 cái muffins nhỏ)

  • 200 g thịt xông khói (bacon)
  • 240 g bột mỳ thường (all-purpose flour/plain flour)
  • 1.5 tsp bột nổi (baking powder)
  • 1 tsp lá thyme
  • ½ tsp bột ớt Cayene (có thể thay bằng ¼ tsp bột ớt thường)
  • 2 quả trứng to
  • 80 ml dầu ăn (dùng dầu cải, dầu hạt hướng dương sẽ ngon hơn dầu oliu)
  • 120 ml sữa chua không đường

Cách làm

  1. Bật lò 180 độ C, xếp cốc giấy vào khuôn muffin
  2. Thịt bacon cắt thành sợi nhỏ, cho vào chảo chống dính, rang đến khi vàng giòn. Thịt bacon có sẵn mỡ trong đấy nên khi rang các bạn không cần cho dầu ăn đâu nhé, nhưng nhớ dùng chảo chống dính
  3. Trộn các nguyên liệu khô vào với nhau: bột mỳ, baking powder, lá thyme, bột ớt
  4. Trộn các nguyên liệu lỏng với nhau: trứng, dầu ăn, sữa chua. Đánh cho quện đều rồi cho thịt bacon đã rang vào
  5. Rây nguyên liệu khô vào thố nguyên liệu lỏng. Trộn nhanh tay, nhớ vét thành và đáy thố. Ngay khi không thấy bột khô thì dừng lại, không cần trộn quá kỹ
  6. Cho hỗn hợp bột vào từng khuôn, lấy bột theo kiểu từ ngoài vào trong, tránh làm xáo trộn bột quá nhiều. Nướng trong vòng 30 phút là bánh chín.
  7. Lấy bánh ra, để trên rack cho nguội

Chúc mọi người sẽ thành công với món bánh muffin mặn này nha🙂

4 thoughts on “Simple Bacon Muffins

  1. Chị ơi, hôm nay em đã thử làm món này nhưng nướng đến 40′ mà bánh cũng không được nâu vàng như trong hình, mặt bánh thì rất khô còn bên trong (ăn thử lúc còn nóng) thì bột còn ẩm và có cảm giác hơi nhão trong miệng (chứ sờ bằng tay thì vẫn ráo). Với lại lúc trộn bột xong thì có phải là hỗn hợp bột rất đặc và dẻo không chị? Trong lúc làm em thấy lượng bột hơi nhiều nhưng vì trên blog không có hình của khâu này nên em không biết đó có phải yêu cầu của loại bánh này hay không. Mong chị chỉ giáo cho em nhé =)

    • Hi Vy,

      Theo em nói thì chị nghĩ có thể do nhiệt độ nướng không đúng, em kiểm tra lại xem thế nào nhé, nếu có nhiệt kế để đo thì tốt nhất vì nhiều lò nướng nhiệt độ có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức mà em set up. Còn đúng như em nói, hỗn hợp bột trộn xong thì đặc và dẻo, có thể dùng muỗng xúc vào từng khuôn giấy được. Theo chị thấy bánh này ngon khi ăn nóng thôi, nhất là vừa mới ra lò ấy vì để bên ngoài lâu nó sẽ bị khô em ah

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s