Blueberry almond cakeletsTrong khi tìm công thức bánh mới, mình vô tình bắt gặp những chiếc bánh blueberry almond cakelets xinh xắn trên food blog Ngôi nhà nhỏ của chị Linh. Nhìn những chiếc bánh nhỏ xinh mà không cầm lòng được :), cũng vừa vặn là tủ lạnh ở nhà lại có gần đủ các nguyên liệu. Vài cái lòng trắng trứng còn lại sau hôm làm cream brulee đang cần giải quyết gấp. Hai hộp blueberry tươi vừa mua hôm qua cũng cần phải xử lý, chỉ thiếu mỗi almond bột. Ở chỗ mình thì almond rất phổ biến, luôn luôn có sẵn trong các siêu thị lớn tới bé, từ dạng nguyên hạt, lát mỏng đến dạng bột mịn. Siêu thị thì chỉ cách nhà vài bước chân nên gần 10h tối rồi vẫn chạy ra, cũng may là họ còn mở cửa, may hơn là tuần này almond bột giảm giá, là lá la…cầm luôn 3 túi về để dành làm bánh :).  Cái này có thể gọi là thiên thời điạ lợi, mà nhân cũng hòa 😉

16 chiếc bánh nhỏ được làm và nướng xong lúc nửa đêm, phải nói là mình rất hài lòng về nó. Bánh nở mềm, ẩm, ngọt vừa, có vị chua nhẹ của blueberry, thêm bùi bùi của almond. Mình mang lên cơ quan, mọi người ai cũng khen và hỏi cách làm. Mình vốn rất thích blueberry, nay tìm được công thức bánh mới thật sự là thích vô cùng và muốn chia sẻ với các bạn. Nhân đây mình cũng muốn cảm ơn chị Linh, nhờ vào những ghi chú tỉ mỉ của chị mà mình học hỏi được rất nhiều trong việc làm bánh. Công thức bánh này mình có thay đổi hàm lượng bơ và đường so với công thức gốc của chị Linh nhé.

Công thức bánh đây mọi người

§ Nguyên liệu (16 bánh nhỏ)

–          50 gr bột mỳ

–          1/8 tsp muối

–          120 gr bột hạnh nhân

–          110 gr bơ lạt (unsalted butter), để mềm ở nhiệt độ phòng, có thể cắt nhỏ bơ để thời gian mềm nhanh hơn.

–          110 gr đường bột (icing sugar)

–          4 lòng trắng trứng

–          Một hộp nhỏ blueberry (100-125 gr)

§ Cách làm

  1. Mở lò ở nhiệt độ 180 0C. Bôi bơ đều vào mặt trong của khuôn
  2. Cân tất cả các loại bột, thêm muối rồi dùng phới lồng (whist) trộn đều tất cả với nhau.
  3. Dùng máy đánh bơ, đường ở tốc độ cao đến  khi hỗn hợp mịn mượt.
  4. Cho hỗn hợp bột và lòng trắng trứng vào hỗn hợp bơ đường, dùng spatula trộn đều.  Các bạn cho tất cả ‘ lòng trắng trứng thô’ vào hỗn hợp bột, bơ đường, không cần thiết phải đánh lòng trắng trứng đâu nhé.
  5. Chia đều hỗn hợp bột vào từng khuôn, thêm 3-5 quả blueberries vào mỗi khuôn. Dùng spatula gạt phần bột thừa trên mặt khuôn đi
  6. Cho khuôn vào lò nướng, nướng 30 phút. Vì nhiệt độ lò nướng và thời gian nướng cũng thay đổi theo công suất, kích thước của lò nướng và số lượng bánh nướng, để chắc chắn là bánh đã chín thì các bạn có thể dùng tăm để thử, xiên que tăm vào bánh, lấy ra thấy tăm sạch, bột bánh không bám vào tăm, bề mặt bánh vàng  là được.
  7. Khi bánh chín thì lấy bánh ngay ra khỏi lò, để trên giá cho bánh nguội

    Chúc mọi người thành công với món bánh blueberry này nhé 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s