Tart táo & creamcheese

Nguyên liệu

Đế bánh cho tart táo và creamcheese này mình làm giống như trong bài lemon meringue tart.

Nguyên liệu cho phần filling như sau

–          400 gr creamcheese ( mình dùng hiệu Philadenphia, original), để nhiệt độ phòng

–          60 gr đường trắng

–          2 quả trứng

–          1 tsp bột vanilla

Nguyên liệu cho phần táo

–          3 quả táo xanh, chọn loại táo hơi chua sẽ ngon hơn

–          35 gr đường trắng

–          1 tsp bột quế

–          50 gr hạnh nhân lát

Cách làm

  1. Dùng máy đánh creamcheese cho mịn mượt, cho đường vào, đánh cho quyện đều với cheese
  2. Tiếp theo cho từng quả trứng vào, đánh cho quyện đều thì cho quả còn lại và vanilla vào. Đánh đều tạo hỗn hợp mịn.
  3. Đổ hỗn hợp này lên đế bánh
  4. Táo gọt vỏ, cắt múi cao dầy khoảng 0.5 cm.
  5. Trộn đều táo với đường và bột quế
  6. Xếp táo lên hỗn hợp creamcheese, sau cùng rắc hạnh nhân lên

Để khuôn chính giữa lò, nướng ở 230 0C trong vòng 15 phút; sau đó giảm nhiệt độ xuống 205 0C, nướng thêm 35-40 phút nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s