Lemon Cream Brulee

Nguyên liệu( 4 cốc ramekin)

–          300 ml whipping cream

–          4 lòng đỏ trứng

–          50 gr đường

–          Nửa trái chanh vàng, bào lấy vỏ và vắt lấy nước cốt

–          1 tsp vanilla extract

Cách làm

  • Mở lò ở 165 0C
  • Cho whipping cream vào một nồi đáy dày, đun trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi whipping cream bắt đầu sôi lăn tăn thì nhắc khỏi bếp và để sang một bên cho nguội bớt
  • Cho đường và trứng vào một tô lớn, dùng máy đánh ở tốc độ cao cho bông lên ( hỗn hợp quyện vào nhau và nhạt màu)
  • Thêm nước cốt chanh, vỏ chanh, vanilla extract vào hỗn hợp trứng đường, dùng spatula trộn đều.
  • Đổ whipping cream từ từ vào hỗn hợp trứng,vừa đổ vừa khuấy đều
  • Cho hỗn hợp này vào từng cốc ramekin. Cho các cốc này vào khay nướng thủy tinh, đỗ nước nóng vào khuôn thủy tinh này sao cho nước ngập nữa cốc ramekin, nướng cách thủy 45 phút
  • Bánh chín thì lấy ra ngoài, chờ nguội rồi để vào tủ lạnh ít nhất 4h
  • Trước khi ăn thì cho một ít đường lên mặt bánh, dùng cây khò lửa để làm chảy đường thành caramel. Lưu ý nên lấy ramekin ra khỏi tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi cho đường lên bề mặt custard.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s