Cánh gà chiên nước mắm

*Nguyên liệu ( 4 người ăn )

–        1 kg cánh gà

–       1/4 tsp muối

–        Dầu ăn

–        Nước mắm để chiên gà:

  • 100 ml nước lọc
  • 1 tbs nước mắm. Mình dùng nước mắm Chinsu, bạn nào dùng nước mắm nhãn hiệu khác thì nên chú ý độ mặn của nước mắm mà thêm hay bớt nhá. Sản phẩm cuối cùng là nước mắm chua cay, hơi ngọt, độ mặn thì nhạt thôi nhé
  • 1 tbs đường
  • 2 tsp nước cốt chanh
  • 1 trái ớt nhỏ
  • ½ tsp tiêu xay
  • ½ tsp ớt khô xay, loại còn hạt

*Cách làm

  • Cánh gà rửa sạch, ướp với ½ tsp muối khoảng 30 phút rồi cho vào lò microwave, quay khoảng 5 phút cho ráo nước
  • Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho gà vào chiên vàng. Nên chiên gà ở lửa trung bình để gà chín đều bên trong
  • Sauk hi gà chín rồi thì vớt ra, để ráo dầu. Dùng một chảo khác (có thể dùng chảo lúc này nhưng nhớ rửa sạch), cho ít dầu vào, sau đó cho tiếp nước mắm đã pha ở trên vào.

Nước mắm sôi thì cho gà đã chiên vàng vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đến khi cạn nước. Trong khi đun thỉnh thoảng trở gà để gà được thấm đều gia vị. Khi nước gần cạn thì trở liên tục để phần nước mắm bám và cánh gà. Khi nào thấy dầu trong chảo trong là được😉. Chúc mọi người thành công với món cánh gà này, đưa cơm lắm nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s