Miến trộn

*Nguyên liệu

–          150 gr miến đậu xanh

–          100 gr thịt bò

–          1 quả dưa leo

–          1 củ cà rốt

–          10 nấm hương

–          3 trứng gà

–          3 tbs vừng rang

*Cách làm

–          Đun nước sôi cho miền vào trụng sơ ( khoảng 2 phút) với ít muối

–          Thịt bò thái sợi, ướp với 3tbs nước tương, 1 tsp đường, 1 tsp tiêu, 1tsp tỏi băm, và 2 tsp dầu ăn. Để thịt bò thấm khoảng 30 phút, sau đó xào thịt bò với lửa lớn đến khi thịt vừa chín. Chú ý để tránh thịt bò bị dai khi xào thì không ướp thịt bò với muối và không xào thịt bò quá lâu. Khi mua thịt bò thì nên chọn thịt thăn bò, khi xào sẽ cho thịt rất mềm.

–          Dưa leo, cà rốt, nấm hương thái sợi nhỏ. Riêng đối với cà rốt và nấm hương thì nên chần sơ qua nước sôi hoặc xào sơ trên chảo xào thịt bò ( nhớ lấy phần nước của thịt bò để cà rốt và nấm ngấm gia vị)

–          Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Rán từng phần một và thái sợi.

–          Giờ chuẩn bị nước trộn miến nữa là mình đã có thể ăn được rồi. Nước trộn miến gồm có:

  • 4 tbs nước tương
  • 1tbs đường
  • 1tsp vừng rang
  • ½ tsp hạt nêm
  • 100 ml nước
  • 4 tbs dầu ăn

–          Đun sôi hỗn hợp này lên, sau đó cho miến vào xào với lửa to đến khi cạn nước

–          Cho một ít miền đã xào vào tô, thêm cà rốt, dưa leo, nấm hương, trứng và rắc một ít vừng rang lên trên là bạn đã có dĩa miến trộn ngon lành cho cả nhà rồi. Có thể chuẩn bị một chén nước tương dầm ớt thật cay cho nhưng ai thích ăn cay và đậm dà hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s