White chocolate strawberry mousse cake

*Nguyên liệu

Cake

Một phần hai bánh Gato Hongkong dùng làm đế bánh. Cách làm Gato Hongkong thì các bạn có thể xem tại đây.

White chocolate mousse

–          5 lòng đỏ

–          20 gr đường (lượng đường thay đổi tùy theo loại chocolate, nếu thích ăn ngọt thì cho thêm đường)

–          200 ml sữa tươi

–          150 gr white chocolate, cắt vụn

–          4 lá gelatin

–          300 ml whipping cream

Strawberry mousse

–          300 gr dâu tây.

–          Đường: tùy theo độ ngọt của trái cây mà bạn them lượng đường cho phù hợp

–          4 lá gelatin

–          300 ml whipping cream

*Cách làm

White chocolate mouse

  • Ngâm gelatin vào nước lạnh cho nở mềm
  • Dùng whist đánh tan lòng đỏ và đường
  • Dùng một nời đáy dày, đun sữa tươi trên bếp đến khi sôi lăn tăn, đổ sữa vào hỗn hợp lòng đỏ và đường —> A
  • Cho hỗn hợp A vào lại nồi, đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy bằng một muỗng gỗ. Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại và bám đều trên muỗng gỗ thì nhắc hỗn hợp ra khỏi bếp.
  • Vắt ráo gelatin và cho vào hỗn hợp trứng sữa vừa đun xong, khuấy cho tan hết gelatin
  • Lọc hỗn hợp này qua rây vào tô đựng white chocolate, khuấy cho tan hết cho chocolate và để hỗn hợp nguội tự nhiên hoặc có thể cho vào thau đá –> B
  • Đánh whipping cream cho bông mềm.
  • Sau khi hỗn hợp B đã nguội thì cho ½ whipping cream đả đánh bông mềm vào, dùng kỹ thuật fold để trôn đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp đã trộn đều này vào whipping cream còn lại, tiếp tục trộn đều
  • Rây hỗn hợp này vào khuôn bánh gato, bọc nylon thực phẩm và cho vào tủ lạnh.

Strawberry mousse

  • Ngâm gelatin vào nước lạnh cho nở và mềm
  • Dâu tây rửa sạch, xay nhuyễn rồi lọc qua rây. Đun nước dâu sau khi lọc đến sôi.
  • Nhắc nước dâu ra khòi bếp, vắt ráo gelatin rồi cho vào nước dâu, khuấy đều.
  • Lọc nước dâu vào khuôn bánh gato có white chocolate mousse, boc nylon thực phẩm và cho vào tủ lạnh.

Chú ý:

  1. Đun dâu trên bếp nhỏ lửa
  2. Nếu dâu chua thì có thể them đường để có độ ngọt vừa ý
  3. Có thể chừa lại khoảng 100ml nước dâu để làm glaze trang trí trên bề mặt nếu thích.
  4. Đỗ hỗn hợp dâu và gelatin vào khuôn bánh gato khi lớp white chocolate mousse đã hơi đông, bề mặt đã se lại.
  5. Có thể cho thêm một lớp glaze để trang trí nếu thích. Cách làm glaze : đun hỗn hợp 100 ml nước + 100 ml nước dâu + 3 lá gelatin, để nguội rồi đổ lên lớp strawberry mousse đã đông.
     

4 thoughts on “White chocolate strawberry mousse cake

  1. Hôm bữa 8/3, em mua tặng mẹ mấy cái bánh cheese… bé bé mà xinh lắm…
    Hí ha hí hửng chạy về giữa 12h trưa…
    Ai ngờ, đi đường nắng quá, chảy hết trơn. Về đến nhà, chỉ còn là nước, ko còn xinh tẹo nào nữa. Buồn ghê! =.=
    :((

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s