Lemon meringue tart

Nguyên liệu

Đế bánh

–          210 gr bột mỳ đa dụng

–          1/8 tsp muối

–          113 gr bơ nhạt, để nhiệt độ phòng

–          45 gr đường trắng

–          1 quả trứng to, đánh tan

Meringue ( là hỗn hợp lòng trắng trứng được đánh với đường cho bông mượt)

–          4 lòng trắng trứng

–          100 gr đường

–          ½ tsp cream of tartar ( nếu không có, có thể thay bằng 1/4 tsp muối và 1 tbs nước cốt chanh)

Lemon curd

–         Cách làm lemon curd các bạn có thể tham khảo tại đây

Cách làm

–          Trộn đều bột và muối

–          Đánh bơ cho tơi ra, sau đó cho tiếp đường vào, đánh tất cả cho quyện vào nhau và dừng lại khi thấy bơ nhạt màu.

–          Cho tiếp trứng vào, đánh cho hổn hợp quyện đều

–          Rây bột vào và trộn, nồi cho hỗn hợp mịn đều.

–          Ấn dẹt khối bột trên đĩa phẳng, cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

–          Bật lò nướng ở 205 0C. Chọn chế độ nướng cả hai mặt

–          Sau 30 phút, lấy bột ra cán mỏng thành miếng bột tròn, đường kính khoảng 28-30 cm

Chú ý cách cán bột:

  • Trải một miếng nylon ra ( nylon thực phẩm vẫn hay dùng để bọc thức ăn)
  • Cho khối bột lên
  • Trải tiếp miếng nylon khác lên khối bột
  • Bắt đầu cán bột
  • Sau khi đã cán xong thì gỡ miếng nylon ra, nhấc miếng nylong còn lại bên dưới lên và úp ngược vào khuôn

–          Ấn cho bột bánh sát vào đáy và thành khuôn. Dùng nĩa xiên nhiều lỗ xung quanh thành và đáy khuôn. Dùng nylon thực phẩm đậy kín khuôn rối cho vào tủ lạnh, để thêm 20 phút nữa.

–          Sau 20 phút, lấy khuôn bánh ra, dùng giấy nhôm phủ kín bề mặt vỏ bánh, đổ đầy khuôn bằng gạo. Việc cho gạo vào khuôn khi nướng để giữ cho bánh bám vào khuôn và giữ nguyên hình dạng ban đầu.

–          Cho bánh vào lò nướng 20-25 phút ở nhiệt độ 205 0C.  Viền bánh vàng là bánh đã chín. Đế bánh này có thể làm trước và cất vào tủ lạnh, sử dụng trong vòng một tuần

–          Lấy khuôn bánh ra, giảm nhiệt độ xuống còn 177 0C. Lấy toàn bộ phần gạo ra khỏi bánh.

–          Cho lemon curd vào, dàn đều khắp đế bánh.

–          Đánh bông mịn ( không nên đánh quá cứng) hỗn hợp lòng trắng trứng, đường, và cream of tartar

–          Dàn đều hỗn hợp meringue lên trên lớp lemon curd, nướng them 15 phút ở nhiệt độ 177 0C.

Khi thấy bề mặt meringue vàng là lấy ra khỏi lò, để nguội ở nhiệt độ phòng sau đấy cho vào tủ lạnh. Theo mình thì bánh này ăn lạnh sẽ ngon hơn.

3 thoughts on “Lemon meringue tart

  1. Pingback: Tart táo & creamcheese | Appetizing Arts

  2. Pingback: Tart táo & creamcheese

  3. Pingback: Raspberry creamcheese tart

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s