Lemon curd

Có nhiều công thức làm lemon curd khác nhau, công thức mình giới thiệu ở đây là mình học được từ blog Ngôi nhà nhỏ của chị Linh.

Nguyện liệu

–          3 quả trứng to

–          Một quả chanh vàng

–          100 gr đường trắng

–          50 gr bơ nhạt

Cách làm

  • Quả chanh bào lấy phần vỏ và vắt lấy nước cốt ( khoảng 80 ml)
  • Cho trứng, đường, nước cốt chanh vào một tô inox nhỏ, đun cách thủy cho đến khi hỗn hợp đặt sệt lại. Lưu ý là phải khuấy hỗn hợp liện tục trong khi đun.

Khi hỗn hợp sệt lại thì nhắc ra khỏi bếp, cho bơ vào vỏ chanh vào trộn cho bơ tan đều, để nguội là ta có hỗn hợp lemon curd ( hay còn gọi làmứt chanh). Mứt chanh sauk hi nguội nên cho vào lọ thủy tinh kín và bảo quản trong tủ lạnh, dùng từ 7-10 ngày. Mứt chanh này có nhiều cách sử dụng, bạn có thể dùng để làm tart chanh, hay ăn cùng với sửa chua và trái cây hoặc có thể ăn kèm với bánh mỳ sandwich cho bữa sáng ngon lành lại nhanh gọn, hay bạn có thể dùng để làm nhân bánh marcaron., hoa75c làm cupcake meringue…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s