Gato Hongkong

*Nguyên liệu

– 4 quả trứng

– 35 g sữa tươi

– 35 g dầu ăn

– 50 gr bột mỳ

– 50 gr bột ngô

–  1tsp muối

– 80 gr đường

– 3/4 tsp nước chanh

* Cách thực hiện

– Bật lò ở 150 0C

– Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ

– Trộn lòng đỏ, sữa tươi và dầu ăn

– Trộn đều bột mỳ và bột ngọ. Rây đều hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng, đánh lên

– Cho vào lòng trắng trứng một ít muối và chanh, đánh cho bông cứng lên, thêm đường rồi đánh cho bóng mượt.

-Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông cứng trộn từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó lấy hỗn hợp này đổ vào hỗn hợp lòng trắng rồi trộn thật đều.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, đạt khay vào lò nướng thấp hơn một nấc so với nấc chính giữa, nướng 50 phút.

– Khi bánh chín thì để trong lò thêm 5 phút nữa thì mới mang ra và úp bánh xuống.

One thought on “Gato Hongkong

  1. Pingback: White chocolate strawberry mousse cake | Appetizing Arts

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s