Mứt gừng dẻo

* Nguyên liệu

– 450 gr gừng non

– 225 gr thơm ( hay còn gọi là khóm, dứa)

– 250 gr đường

– 2 quả chanh vàng

– vài viên phèn chua nhỏ

– 50 gr vừng trắng

* Cách làm

– Gừng non gọt vỏ, thái sợi nhỏ

– Hòa tan nước cốt một quả chanh vào 1 lít nước, ngâm gừng vào hỗn hợp này khoảng 30 phút

– Xả gừng với nước lạnh nhiều lần cho bớt vị cay

– Hòa tan phàn chua với khoảng 1.5 l nước, cho gừng vào đun khoảng 10 phút thì vớt ra, xả sạch với nước lạnh và để ráo

– Thơm thái hạt lựu

– Trộn gừng với thơm và nước cốt một quả chanh. Sau đó cho đường vào và để gừng ngấm qua đêm.

– Đun gừng trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp mứt trỡ nên dẻo, có màu vàng cánh gián và không còn nước đường nữa.

– Vừng rang vàng. Đợi hỗn hợp mứt nguội thì trôn đều vừng đã rang với mứt. Các bạn có thể thay vừng bằng lạc rang giã nhỏ.

Mứt gừng dẻo này có độ ngọt vừa phải, thêm chút vị chua và giòn của thơm, béo béo của vừng, rất thích hợp khi uống với tách trà nóng vào buổi sáng hay một tối mùa đông lạnh lẽo. Gừng giúp làm ấm người, có khả năng trị bệnh cảm thông thường và tốt cho những ai hay bị lạnh bụng. Một món ăn ngon lại có tác dụng tốt với sức khỏe mà dễ làm, tại sao lại không thực hiện nhỉ?🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s